Khóa cổng USB miễn phí với Removable Access tool

USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Bạn có thể chứa dữ liệu, ghi file iso, tài liệu và bất cứ những gì bạn cần. Hầu hết máy tính PC, Laptop nào cũng có cổng kết nối USB. Đi kèm với những mặt lợi ích như vậy thì cũng kèm theo nhiều mối nguy hiểm, ví dụ như bị ai đó đánh cắp dữ liệu. Chỉ cần kết nối với máy tính là họ sẽ thao tác sao chép tập tin, thư mục nào đó của bạn nhanh chóng, hở ra một chút là dính ngay. Nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu không bị đánh cắp theo cách này thì chúng ta cần khóa cổng USB lại, hoặc thiết lập chỉ đọc, chứ không được di chuyển bất cứ file nào qua lại. Ngày hôm nay, Thuthuatdoisong.com mang tới cho các bạn tiện ích mang tên: Removable Access tool, miễn phí, chạy ngay không cần cài đặt và tương thích trên mọi hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10.

USB WriteProtector – Chặn sao chép dữ liệu sang USB

khoa-cong-usb

Khóa cổng USB hay vô hiệu hóa kết nối cổng USB với máy tính là từ khóa được người dùng tìm kiếm khá nhiều trên Google. Có rất nhiều chương trình khác nhau để làm điều này, tuy nhiên hiệu quả không được cao, bởi chúng chỉ khóa ở mức độ trung bình, dùng tiện ích khác lại mở ra bình thường mà không cần quyền cho phép của bạn. Removable Access tool là công cụ sẽ giúp bạn gạt bỏ lo lắng đó, với cơ chế bảo mật chuyên nghiệp, các tiện ích khác không thể phá vỡ và truy cập trái phép. Ngoài bảo vệ dữ liệu bằng cách khóa usb thì nó cho phép khóa ổ đĩa CD/DVD rất là đơn giản.

Mình đã từng thử cách khóa cổng USB bằng việc tinh chỉnh trong Registry, cơ mà tựn hiên quên béng mất và cũng không biết nó có ngon lành không. Sáng nay có đứa bạn hỏi mình làm thế nào để không cho người khác cắm thiết bị usb, ổ cứng rời, điện thoại hay thẻ nhớ. Tiện đây nên mình mới đi tìm xem hiện nay công cụ nào đang được ưa chuộng, đó chính là lý do mà mình đang viết bài này :D.

Hướng dẫn cách khóa cổng USB mạnh mẽ bằng Removable Access tool

Trước tiên, các bạn tải về tập tin chương trình này theo liên kết Tại Đây

Dung lượng chỉ có 426KB, siêu gọn nhẹ. Giải nén bằng WinRAR hoặc 7-zip, sau đó chạy file Ratool.exe để mở lên. Nó tương thích với mọi hệ điều hành Windows Xp cho tới Windows 10 nên không có gì phải lo lắng về việc bạn có dùng được hay không.

Giao diện nhỏ gọn, hiển thị trực quan. Tại đây có 3 lựa chọn cho bạn:

  • Allow Read & White (Default): Chế độ mặc định, cho phép kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và cổng USB.
  • Allow Read Only: Chỉ cho phép xem, không cho sao chép.
  • Block USB Storage Devices: Khóa, ngăn không cho bất cứ thiết bị nào kết nối với máy tính.

Sau đo bạn nhấn Apply Changes để thực hiện.

khoa-cong-usb-1

Để áp dụng cho ổ đĩa CD/ DVD thì bạn click Options -> CD-DVD Devices và lựa chọn chức năng bạn cần.

khoa-cong-usb-2

Bạn có thể gắt kết nối USB an toàn bằng cách click Safely Remove Hardware, tắt chế độ autorun của file để tránh virus, ẩn tập tin, thư mục.

Để bảo vệ chương trình không cho người khác mở cổng USB thì bạn đặt mật khẩu bằng cách click Settings -> Change Password.

khoa-cong-usb--3

Điều này có nghĩa là mỗi khi mở tiện ích này lên thì phải nhập đúng mật khẩu nó mới mở ra giao diện làm việc.

Bạn không cần phải khởi động lại máy tính, mọi thiết lập được thay đổi ngay lập tức. Công việc khóa cổng USB tưởng chừng khó khăn giờ đây thực hiện đơn giản chỉ với 1 cú nhấp chuột với Removable Access tool. Bất cứ ai cũng dễ dàng ngăn không cho kết nối thiết bị qua cổng USB hay ổ đĩa CD/DVD để bảo vệ dữ liệu trước những nguy cơ đánh cắp.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of