Ultimate Windows Tweaker 4.0 – Tối ưu Windows 10

Để người dùng có thể trải nghiệm Windows 10 theo phong cách cá nhân và hoàn toàn khác biệt thì trang công nghệ Thewindowsclub.com đã giới thiệu phần mềm Ultimate Windows Tweaker. Nó bao gồm đầy đủ các chức năng liên quan tới hệ thống như kiểm tra thông tin phần cứng máy tính, sao lưu, phục hồi hệ thống. Tiện ích này có thể thay thế khá nhiều công cụ khác nhau, thiết lập bảo mật cá nhân, tăng tốc hệ thống, tùy chỉnh giao diện và nhiều hơn thế. Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn đi vào đánh giá chi tiết về các chức năng mà bạn sẽ nhận được trong quá trình sử dụng phần mềm này.

ultimate-windows-tweaker

Không phải người dùng máy tính Windows nào cũng am hiểu và biết cách tinh chỉnh các thông số trong Registry và các file liên quan. Bởi vậy mà sự hỗ trợ từ các tiện ích như này sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị. Tất nhiên là ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Anh, nếu từ nào bạn chưa rõ nghĩa thì qua Google dịch để tránh thiết lập sai nhé.

Ultimate Windows Tweaker 4.0 sẽ giúp bạn tối ưu Windows 10 như thế nào ?

Cái nhìn ban đầu của mình về tiện ích này khá là ấn tượng, giao diện thiết kế Motro với màu đặc trưng là xám, trắng, đen dễ chịu. Bố cục chương trình được làm gọn gàng, dễ dàng sử dụng với bất cứ người dùng nào. Chỉ cần click vào mục bên trái là sẽ hiện ra các thiết lập tương ứng ở phần bên phải.

System Information

Tại đây sẽ hiển thị thông tin phần cứng máy tính cơ bản như Ram, CPU, phiên bản hệ điều hành. Ngay phía dưới là các tùy chọn về chế độ phục hồi hệ thống, kiểm tra file hệ thống, sửa lỗi Win và tạo điểm khôi phục hệ thống.

Customization

Mục này cho phép bạn tinh chỉnh về giao diện người dùng về Taskbar, File Explorer, và nhiều lựa chọn khác. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đánh dấu vào các mục tương ứng hoặc kéo thả để thay đổi. Nếu không ưng ý thì nhấn nút Restore Defaults để khôi phục về các giá trị mặc định.

ultimate-windows-tweaker-customization

User Accounts

Bao gồm các cài đặt liên quan tới tài khoản người dùng máy tính Windows 10. Bạn có thể tắt hiển thị thông tin đăng nhập cuối, yêu cầu nhấn Ctrl+Alt+Del để đăng nhập và nhiều lựa chọn khác. Những gì bạn cần làm chỉ việc đánh dấu vào mục cần, chưa hiểu thì dịch nghĩa trước khi bấm. Sau đó nhấn Apply để áp dụng thay đổi.

ultimate-windows-tweaker-user-accounts

Performance

Tăng tốc, tối ưu hệ thống với những tinh chỉnh đơn giản.

Security & Privacy

Mình rất thích nhóm công cụ này, bởi nó rất hữu ích và cần thiết. Trước đây phải làm từng bước các kiểu thì giờ chỉ việc chọn và đồng ý là được. Ví dụ như vô hiệu hóa Registry, Control Panel, Disable Task Manager, các tùy chỉnh về bảo mật cũng như chế độ riêng tư khá cần thiết để bạn trở thành chuyên gia sử dụng máy tính Windows 10.

ultimate-windows-tweaker-security

Internet Explorer

Microsoft đã thay thế trình duyệt IE bằng Microsoft Edge, bởi vậy nếu bạn không còn dùng IE thì không cần quan tâm mục này.

2 công cụ dưới cùng là Context Menu – các tùy chọn về menu chuột phải và Additional – bổ sung cũng khá thú vị mà bạn nên khám phá qua.

Download Ultimate Windows Tweaker 4.0

Trang chủ: http://www.thewindowsclub.com/

Giấy phép: Miễn phí

Tải về Tại Đây

Yêu cầu: .Net Framework 4

Tải về giải nén là dùng được ngay không cần phải cài đặt, hoàn toàn không có phần mềm quảng cáo hoặc tương tự.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of