HashCalc 2.02 – Phần mềm kiểm tra mã MD5, SHA1, CRC32

Nếu bạn thường xuyên tải bộ cài Windows, Ghost hay game dung lượng lớn thì sẽ thấy người viết bài bổ sung mã MD5 và yêu cầu bạn nên kiểm tra chính xác trước khi ghi file ISO để cài đặt. Hiểu nôm na thì đó dùng để xem độ toàn vẹn của file tải về có giống với người Up hay không. Vì lí do đường truyền mạng không ổn định hoặc đang tải lại dừng rồi nối tiếp sẽ dẫn tới sai mã MD5, file sẽ bị lỗi.

HashCalc là một phần mềm miễn phí cung cấp cho bạn giải pháp để kiểm tra các thông số mã của tập tin, không chỉ là MD5 mà còn nhiều cái khác như MD2, MD4, SHA-1, SHA-2( 256, 384, 512), RIPEMD-160, PANAMA, TIGER, ADLER32, CRC32. Thuthuatdoisong.com sẽ cùng các bạn tải bản HashCalc 2.02 mới nhất và áp dụng cách kiểm tra mã đơn giản.

hashcalc-kiem-tra-ma-md5

Trước đó thì mình cũng đã chia sẻ cho các bạn phần mềm FFSJ, nó cũng có chức năng MD5 Checksum. Bạn có nhu cầu kiểm tra thêm một số loại mã khác thì nên sử dụng HashCalc. Trong số nhiều chương trình có cùng chức năng này thì mình thấy nó là ổn nhất. Dung lượng nhẹ, cài đặt nhanh chóng, không quảng cáo, miễn phí hoàn toàn, hỗ trợ kiểm tra mã theo file, text, tổng cộng có 13 loại mã được xử lý cùng lúc.

Còn nhớ những ngày đầu tải ghost win, chả hiểu sao cứ thấy mọi người bảo phải check md5 chuẩn rồi mới cài, sai thì tải lại. Lúc ấy vẫn còn ngu ngơ, sai rành rành vẫn cố ghost. Kết quả là đang tiến hành thì lỗi giữa chừng, vào win không được mà cài không xong. Về sau thì mình khá là cẩn thận trong việc này nên không còn xuất hiện lỗi đó nữa.

HashCalc có tính năng nổi bật gì ?

  • Hỗ trợ kiểm tra mã dữ liệu theo 12 kiểu, bao gồm: D2, MD4, MD5, SHA-1, SHA-2( 256, 384, 512), RIPEMD-160, PANAMA, TIGER, ADLER32, CRC32. Không nhiều phần mềm có khả năng này, thường thì chỉ hỗ trợ MD5 hoặc SHA1 mà thôi.
  • Bạn có thể kiểm tra cho tập tin dung lượng lớn tối đa lên tới 15GB, tốc độ check nhanh và hoạt động không ảnh hưởng tới hệ thống hay chương trình khác.
  • Hỗ trợ 3 kiểu dữ liệu, đó là: files, text strings và hex strings.
  • Hầu hết mọi tập tin đều được hỗ trợ:  music, audio, sound, video, image, icon, text, compression, etc., with the extensions: .mp3, .wav, .avi, .mpg, .midi, .mov, .dvd, .ram, .zip, .rar, .ico, .gif, .pif, .pic, .tif, .tiff, .txt, .doc, .pdf, .wps, .dat, .dll, .hex, .bin, .iso, .cpp, .dss, .par, .pps, .cue, .ram, .md5, .sfv.

Download HashCalc 2.02 mới nhất

Trang chủ: http://www.slavasoft.com/

Giấy phép: Miễn phí

Tải về Tại Đây

Tương thích với mọi hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm tra mã MD5

Sử dụng WinRAR hoặc 7-zip để giải nén tập tin tải về ở trên, sau đó click file setup để cài. Nó hoàn toàn miễn phí và không chứa bất cứ phần mềm quảng cáo hay ứng dụng rác nào nên bạn yên tâm nhấn Next.

Mở chương trình khi quá trình cài hoàn tất.

  • Chủ yếu là chọn file để kiểm tra, nếu bạn muốn text strings và hex strings thì chọn tại Data Format.
  • Click biểu tượng dấu 3 chấm tại phần Data và chọn tới file cần kiểm tra.
  • Lựa chọn các loại mã cần dùng tới  rồi nhấn Caculate.

Vậy thôi, giờ bạn có thể copy mã MD5, SHA1 hay kiểm tra xem đúng với yêu cầu không rồi sử dụng.

hashcalc-kiem-tra-ma-md5-sha1

Đánh giá chung: HashCalc thực sự cần thiết và đơn giản hóa vấn đề kiểm tra mã MD5, SHA1, CRC32 và nhiều hơn thế. Bạn khó có thể tìm được phần mềm nào tuyệt vời hơn nó. Nếu có, hãy chia sẻ cho mọi người bằng cách gửi bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of