Eusing Free Registry Cleaner – Dọn dẹp, sửa lỗi Registry

Máy tính của bạn dạo này chạy chậm hơn trước ?, mặc dù vẫn thường xuyên chăm sóc, tối ưu bằng phần mềm hệ thống được đánh giá cao như Advanced SystemCare, dọn rác máy tính thường xuyên nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện cho lắm. Bạn có biết Registry là thành phần cấu tạo nên bộ khung hệ thống, mỗi khi cài đặt driver, phần mềm hoặc gỡ bỏ thì đều tạo key, thay đổi giá trị. Dần dần xuất hiện những tập tin trùng lặp, dư thừa, sai giá trị dẫn tới phân mảnh registry và nhiều hậu quả liên quan khác. Lúc này bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ của phần mềm dọn dẹp, sửa lỗi Registry để chấm dứt nỗi lo đeo bám này. Trong số nhiều chương trình mình đã dùng qua thì Eusing Free Registry Cleaner để lại ấn tượng khá nhiều bởi những gì nó làm được.

eusing-free-registry-cleaner

Eusing Free Registry Cleaner cho phép bạn quét registry của bạn cho các mục không hợp lệ. Nó cung cấp một danh sách của tất cả các lỗi đã được tìm thấy, và bạn có thể lựa chọn loại bỏ tất cả các mục, hoặc lỗi chỉ được lựa chọn. Trước khi chương trình xóa bất kỳ phím, nó sẽ tự động tạo ra một bản sao lưu của registry và cho phép bạn dễ dàng xóa bỏ bất kỳ thay đổi nếu cần thiết. Bạn có thể chọn để quét toàn bộ registry hoặc các phần chỉ được lựa chọn.

Tại sao lại phải dọn dẹp, sửa lỗi Registry ?

Một chiếc máy tính mới mua và mới cài đặt hệ điều hành Windows thì những giá trị ban đầu sẽ được lưu lại trong hệ thống Registry. Tất nhiên, mọi thứ đều êm đẹp, bạn mở các thư mục rồi xử lý ứng dụng, lướt web các kiểu đều vô tư, tốc độ chóng mặt. Theo thời gian, bạn cài đặt phần mềm máy tính, driver, game rồi lại gỡ bỏ chúng. Tuy nhiên, trong quá trình bạn lại không gỡ bỏ tận gốc nên còn xót lại nhiều tập tin rác, key, giá trị vẫn còn trong Registry. Theo đó, chúng vẫn được trỏ tới các .dll, đường dẫn không hợp lệ. Hệ thống Registry càng lỗi thì máy tính của bạn hoạt động ngày càng chậm chạp và thường xuyên bị treo do lượng tài nguyên bị tiêu hao sai mục đích. Vậy đâu là giải pháp ?.

Không cần phải sử dụng tới phần mềm có bản quyền đắt tiền, trên thực tế có nhiều chương trình miễn phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Nội dung bài viết này thì mình đề cập tới Eusing Free Registry Cleaner. Nó thực hiện việc quét và liệt kê danh sách kết quả về các lỗi, nguyên nhân khiến máy tính bị ảnh hưởng liên quan tới Registry. Trước khi sửa lỗi, dọn dẹp thì bạn có thể sao lưu registry để phục hồi lại khi cần hoặc quá trình sửa dẫn tới lỗi gì đó. Phần mềm sẽ tiến hành dọn dẹp, sửa lối với công nghệ tiên tiến, bởi vậy máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn rõ rệt sau khi xử lý.

Tăng tốc Windows 7 bằng cách tinh chỉnh Registry cực dễ

Tính năng chính của Eusing Free Registry Cleaner

  • Quét toàn bộ Windows Registry để phát hiện thông tin không hợp lệ, đã lỗi thời hoặc bị lỗi một cách an toàn.
  • Giao diện người dùng thân thiện, dễ dàng sửa lỗi Registry mà không lo ảnh hưởng đến toàn hệ thống.
  • Tăng tốc máy tính đơn giản bằng cách đưa thiết lập Registry về các thông số chuẩn.
  • Tìm các Registry còn xót lại sau khi gỡ bỏ ứng dụng, game, driver…
  • Sao lưu Registry trước khi thực hiện dọn dẹp, sửa lỗi để phục hồi lại khi cần.
  • Miễn phí 100%, không quảng cáo, không malware.
  • Tương thích với hầu hết hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10
  • Và 1 số điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá.

Download phần mềm dọn dẹp, sửa lỗi Registry

Trang chủ: http://www.eusing.com/

Giấy phép: Miễn phí

Tải về Tại đây

Tập tin tải về có dung lượng 960KB, chỉ cần vài giây là bạn đã sở hữu chương trình mang lại sự ổn định và tốc độ cho máy tính của bạn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Eusing Free Registry Cleaner

Click file EFRCSetup.exe tải về ở trên để bắt đầu cài đặt. Nhìn chung chỉ việc Next vài cái là xong thôi, không cần phải lưu ý điều gì cả.

Giao diện phần mềm sẽ được mở ra khi cài đặt kết thúc.

eusing-free-registry-cleaner-main

Click Scan registri issues để quét Windows Registry.

eusing-free-registry-cleaner-scan

Quá trình scan diễn ra khá nhanh, chờ đợi 1 chút là bạn đã có danh sách kết quả.

Click Repair registry issues để tiến hành sửa lỗi.

eusing-free-registry-cleaner-1

Trước khi sửa lỗi, để an toàn thì bạn nên sao lưu registry trước. Click File -> Backup Full Registry. Sau đó chọn thư mục sẽ lưu và đặt tên cho file đó. Sau này muốn phục hồi thì bạn chỉ cần chạy file đó là được.

Phần mềm hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ cho người dùng lựa chọn nhưng rất tiếc là không có Tiếng Việt.

Trong các bài viết sắp tới mình sẽ giới thiệu nhiều phần mềm khác nhau về dọn dẹp, sửa lỗi registry cho bạn lựa chọn để mang lại hiệu quả tốt nhất cho máy tính của mình.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of