Driver Talent – Cập nhật Driver miễn phí cho máy tính

Driver Talent mang tới cho người dùng máy tính Windows giải pháp cập nhật driver miễn phí. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn sao lưu, phục hồi Driver của toàn bộ thiết bị phần cứng chỉ với 1 cú nhấp chuột duy nhất. Điều này cực kì tiện lợi bởi sau mỗi lần cài đặt lại hệ điều hành thì bạn không mất công đi tìm driver nữa, chỉ cần bung cái đã lưu trước đó là được. Tất nhiên, vào thời điểm bấy giờ sẽ có phiên bản driver mới hơn. Quan trọng nhất khi cài win xong là vấn đề kết nối Internet được đã, bởi không có mạng thì không thể nào update online được, thêm nữa là card màn hình cũng khá là kén chọn. Với những thiết bị đặc thù như vậy thì theo mình các bạn nên tìm trên trang chủ để cài đảm bảo được hiệu suất hoạt động, độ tương thích cũng như phát huy tối đa sức mạnh nhé.

Driver Talent - Cập nhật Driver

Trước đây phần mềm này có tên là DriveTheLife, vì lý do nào đó mà họ đổi tên thành Driver Talent. GIao diện làm việc cũng khác, cơ mà vẫn miễn phí hoàn toàn cho công việc cập nhật, sao lưu và phục hồi Driver cho toàn bộ máy tính PC, Laptop hệ điều hành Windows.

Như các bạn đã biết tầm quan trọng của Driver trong máy tính, lấy ví dụ đơn giản thế này: Thiếu driver audio thì không nghe được tiếng, thiếu network thì không vào được mạng…Dùng phiên bản cũ không huy hết sức mạnh của phần cứng cũng như tương thích. Vì lẽ đó mà chúng ta cần phải update Driver. Có một vấn đề đặt ra đó là không phải ai cũng am hiểm xem thông tin phần cứng rồi tìm kiếm chính xác ở trên Google. Lúc này bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ của phần mềm hãng thứ 3, mình giới thiệu cho bạn cái tên Driver Talent.

Driver Talent làm được những gì ?

  • Trước tiên là nó hoàn toàn miễn phí, bạn không phải thanh toán bất cứ khoản nào cho việc download, cài đặt, sử dụng và nâng cấp.
  • Quét toàn bộ thông tin phần cứng, phát hiện driver còn thiếu, lỗi thời hoặc bị hỏng.
  • Sửa chữa toàn bộ vấn đề liên quan tới Driver máy tính.
  • Cập nhật, cài đặt driver chính xác, bản mới nhất của hãng sản xuất cho từng thiết bị.
  • Cho phép sao lưu, phục hồi Driver để đơn giản hóa việc cài đặt Driver mỗi khi cài lại hệ điều hành.
  • Hỗ trợ hầu hết thiết bị phần cứng máy tính hiện nay.
  • Tương thích hoàn toàn với Windows Xp/7/8/8.1/10, kể cả Windows Server.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Driver Talent

Trước tiên, các bạn tải về tập tin cài đặt Tại Đây

Sau đó bạn tiến hành cài đặt rồi mở phần mềm lên.

Cách cập nhật Driver

Click Scan để bắt đầu quét.

Driver Talent - Cập nhật Driver

Quá trình xử lý khá nhanh, danh sách kết quả hiển thị chi tiết các thiết bị phần cứng, phiên bản driver, tình trạng.

Download hoặc sửa chữa những gì bạn muốn chỉ với cú nhấp chuột. Bạn click và Latest driver ở dưới cùng để kiểm tra version mới nhất cho thiết bị tương ứng nhé.

Driver Talent - Cập nhật Driver

Cài xong thì bạn khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Cách sao lưu Driver

Công việc này khá quan trọng, nó giúp giảm gánh nặng cài driver mỗi khi cài lại hệ điều hành. Để sử dụng chức năng này, bạn click vào Backup tại cột bên trái.

Lựa chọn driver bạn muốn sao lưu rồi nhấn Start để bắt đầu. Thay đổi thư mục lưu tại phần Settings.

Driver Talent - Cập nhật Driver

Cách phục hồi Driver

Để sử dụng tính năng, bạn nhấn chuột vào phần Restore bên cột trái. Lựa chọn mục đã sao lưu trước đó rồi nhấn nút Restore ở phía trên bên phải.

Sau đó khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Driver Talent - Cập nhật Driver

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép gỡ driver bất kì mà bạn muốn, kiểm tra chi thiết thông tin phần cứng máy tính.

Nói tóm lại bạn chỉ cần hiểu Driver Talent có 3 chức năng chính: Cập nhật Driver miễn phí, sao lưu và phục hồi Driver cho toàn bộ máy tính PC, Laptop, hỗ trợ mọi hệ điều hành Windows của Microsoft. Hãy thử và đánh giá chất lượng so với các phần mềm tương tự khác mà bạn đã dùng qua nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of