Download Onekey Ghost và hướng dẫn tạo, bung file Ghost

Onekey Ghost là một công cụ không thể thiếu giúp bạn tạo file ghost và bung file ghost trên máy tính hệ điều hành Windows. So với việc cài đặt lại từ bản gốc ban đầu thì xu hướng tìm kiếm các bản ghost chất lượng, đã tinh chỉnh, tối ưu, cài một số phần mềm cần thiết hoặc cài đầy đủ cho nhu cầu sử dụng được chia sẻ, thảo luận trên nhiều diễn đàn công nghệ, Blog cũng như trên mạng xã hội Facebook. Thay vì dùng đĩa Hiren’s Boot thì với Onkey Ghost bạn chỉ cần thao tác 1 click là xong, chờ đợi quá trình tự động bung file ghost nhanh chóng. Như một thói quen, mỗi khi cài win xong thì mình cài đặt driver, 1 số phần mềm nhỏ cần thiết, sau đó tạo file ghost sao lưu để có thể làm lại máy tính từ đầu theo các đơn giản nhất.

onekey-ghost

Nếu bạn là kỹ thuật viên máy tính hoặc đơn giản là người có đam mê trong mảng này thì trong kho phần mềm không thể thiếu Onekey Ghost. Nó sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc tạo một bản sao lưu tại thời điểm chạy, bung ra bất cứ lúc nào bạn muốn để quay trở lại thời điểm đó. So với cách tạo điểm khôi phục hệ thống thì sử dụng cách Ghost này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, tốc độ bung nhanh hơn và ít khi gặp lỗi.

Trên thực tế thì vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách sử dụng phần mềm này, và cũng không biết tải bản mới nhất ở đâu. Blog Thuthuatdoisong.com cập nhật và hướng dẫn chi tiết cho các bạn tham khảo trong nội dung bài viết này. Mình sẽ minh họa hình ảnh kèm phân tích các lựa chọn kèm theo tại giao diện để bạn nắm rõ được chức năng cũng như không thực hiện nhầm dẫn tới mất dữ liệu.

Download Onekey Ghost mới nhất

Trước khi trải nghiệm thì bạn cần tải về công cụ theo liên kết mình Upload dưới đây:

Tải về Link FileDwon

Tải về Link Boostfiles

Bạn có thể dùng trên mọi hệ điều hành từ Windows Xp cho tới Windows 10. Bài viết này mình test trên Win 10 và không có bất cứ rắc rối nào phát sinh.

Sau khi tải về, bạn dùng WinRAR hoặc 7-zip để giải nén để bắt đầu sử dụng

Cách tạo file ghost bằng Onekey Ghost

Click file OneKeyGhost.exe và nhấn vào mục Backup.

Tại phần GHO WIM ISO ImageFile, bạn click Save, chọn thư mục lưu trữ file Ghost.

Lưu ý: Chọn khác ổ hệ điều hành hiện tại, thường là ổ C.

Sau đó click Yes, hộp thoại xác nhận việc tạo file ghost hiện ra, bạn click OK hoặc Yes là được.

onekey-ghost-1

Để hiển thị thêm nhiều tùy chọn khác thì bạn click Advanced góc trái phía dưới.

Đánh dấu tích vào ô Password nếu bạn muốn yêu cầu mật khẩu khi bung, chọn chế độ nén và chia file nếu muốn.

onekey-ghost-2

Sau đó nhấn Yes để khởi động lại cho quá trình tạo file ghost bắt đầu. Khi hoàn thành nó sẽ tự động khởi động vào win, bạn mở thư mục chứa file.gho để kiểm tra xem có hay chưa, dung lượng thế nào.

Cách bung file Ghost bằng Onekey Ghost

Một thời gian dài sử dụng thì bạn thấy máy tính chạy chậm, áp dụng cách tăng tốc máy tính cũng không mang lại nhiều hiệu quả. Giải pháp bây giờ là bạn nên phục hồi hệ điều hành với bản ghost đã tạo trước đó.

Tại giao diện phần mềm, bạn nhấn vào ô Restore phía trên.

Click Open và chọn tới file ghost muốn bung và chọn Drive phía dưới là ổ C. Nếu chọn sai ổ thì sẽ mất hết dữ liệu của ổ đó đấy. Bạn cần phải chú ý vấn đề này nhé, tất nhiên là có phần mềm khôi phục dữ liệu nhưng mình không dám chắc là sẽ phục hồi thành công đâu nhé.

Click Yes, hộp thoại xác nhận sẽ xóa toàn bộ dữ liệu ổ C hiện tại và thay thế bằng hệ điều hành của bản ghost.

onekey-ghost-3

Để hiển thị thêm nhiều tùy chọn khác thì bạn click Advanced phía dưới.

Nhập mật khẩu cho file ghost nếu có, bỏ qua lỗi CRC trong quá trình bung ghost. Để an toàn thì bạn nên nhấn vào ô Check GHO file để test xem bản ghost này có bị lỗi hay không.

Nếu mọi thứ đều OK thì bạn click Yes để bắt đầu việc bung file ghost nhé.

onekey-ghost-4

Nhìn chung việc sử dụng Onekey Ghost để tạo, bung file ghost khá đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý vấn đề nhỏ trong bước chọn ổ để bung. Nếu có bất cứ khó khăn hay câu hỏi nào trước khi thực hiện thì bạn gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of