DAEMON Tools Lite – Phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí

Ngày hôm nay mình giới thiệu cho các bạn phần mềm tạo ổ đĩa ảo mang tên DAEMON Tools Lite. Với nó, bạn có thể tạo tối đa 4 ổ ảo trong máy tính của mình. Hỗ trợ mount hầu hết các tập tin định dạng ảnh hiện nay. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn tạo file iso từ các đĩa CD, DVD, Bluray một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu như trước đây với những file ISO bạn phải giải nén hoặc ghi đĩa để sử dụng thì giờ đây DAEMON Tools Lite là sự thay thế hoàn hảo. Chỉ với 1 cú nhấp chuột, bạn đã ngay lập tức sử dụng được dữ liệu có trong tập tin ISO mà không phải mất thời gian giải nén hàng GB dữ liệu, tốn thời gian và dung lượng ổ cứng. Tiết kiệm chi phí tiền bạc khi gạt bỏ vấn đề phải mua đĩa CD, DVD trắng xong về ghi ra, đó là còn chưa kể máy tính của bạn không có ổ đĩa. Thế mới biết được lợi ích và tầm quan trọng của chương trình tạo ổ ảo như DAEMON Tools.

daemon_tools-lite

Trước đây mình sử dụng chức năng tạo ổ ảo từ phần mềm ghi đĩa UltraISO, Click phải vào ổ ảo và chọn file ảnh cần mount ra là xong rất tiện lợi. Tuy nhiên, nó có một hạn chế là chỉ tạo được duy nhất 1 ổ ảo. Do nhu cầu sử dụng nhiều và cùng lúc nên mình muốn phần mềm tạo nhiều ổ ảo và có nhiều chức năng hỗ trợ kèm theo. Bản thân không có điều kiện về kinh tế nên mình đã tìm kiếm các phần mềm miễn phí để chọn lựa, và sau cùng mình đã ưng ý với DAEMON Tools Lite. Hãng sản xuất có các phiên bản trả phí cao cấp hơn, nếu có điều kiện thì bạn hãy chọn mua bản quyền. Với nhu cầu cá nhân thì mình thấy bản miễn phí đã quá là hoàn hảo, mang lại hiệu quả công việc cao.

Tính năng chính của DAEMON Tools Lite

  • Khả năng vượt trội so với các phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí khác.
  • Hỗ trợ Mount hầu hết các định dạng tập tin image ra ổ ảo, bao gồm: *.mdx, *.mds/*.mdf, *.iso, *.b5t, *.b6t, *.bwt, *.ccd, *.cdi, *.bin/*.cue, *.ape/*.cue, *.flac/*.cue, *.nrg, *.isz.
  • Cho phép bạn tạo tập tin .iso, *.mds/*.mdf,  *.mdx từ những đĩa CD, DVD, Bluray có sẵn. Việc này mình rất thích, bởi chất lượng đĩa không được tốt thì nhanh hỏng và mất dữ liệu. Trích xuất nội dung vào 1 file iso để sử dụng sẽ an toàn hơn. Khi cần thì dùng phần mềm ghi đĩa burn ra theo yêu cầu là xong.
  • Nén file ảnh giúp bạn tiết kiệm dung lượng tập tin.
  • Bảo vệ file image với mật khẩu do bạn đặt. Ngăn chặn và loại bỏ mọi hành vi đánh cắp dữ liệu từ máy tính của bạn.
  • Quản lý các tập tin image – Bạn có file iso game pc offline, file iso win hay nhiều thứ khác và chúng nằm rải rác trong máy tính khiến mỗi lần sử dụng lại mất công tìm kiếm. DAEMON Tools Lite mang tới cho bạn giải pháp quản lý tất cả với giao diện trực quan, thân thiện dễ sử dụng với mọi đối tượng người dùng.
  • DAEMON Tools Lite Cho phép bạn tạo tối đa 4 ổ đĩa ảo để sử dụng cùng lúc trong máy tính và có thể thay đổi các tên ổ tùy ý.

daemon-tools-lite

Nhìn chung, với phần mềm tạo ổ đĩa ảo này thì bạn có thể gạt bỏ vấn đề giải nén tập tin ISO hay phải ghi đĩa thì mới cài đặt được. Nó thực sự hữu ích và cần thiết cho mục đích sử dụng máy tính hàng ngày của bạn.

Download DAEMON Tools Lite mới nhất

Trang chủ: http://www.daemon-tools.cc/

Giấy phép: Miễn phí

Tải về Tại đây

Phần mềm tương thích và hoạt động ổn định trên hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10. Trong các bài viết tới, mình sẽ giới thiệu cho các bạn thêm nhiều phần mềm của hãng để có thêm sự lựa chọn.

Nguyễn Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of