Context Menu Editor – Thêm, xóa menu chuột phải dễ dàng

Tiếp tục bài viết trong Seri về menu chuột phải tại Thuthuatdoisong.com thì ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn công cụ có tên là Context Menu Editor. Nó mang tới cho người dùng máy tính Windows giải pháp thêm ứng dụng bất kì, thêm liên kết trang web bất kì hoặc xóa menu chuột phải cực kì đơn giản. Thay vì lọ mọ từng bước trong Registry mà không phải lúc nào cũng làm được thì giờ đây chỉ với vài cú nhấp chuột là bạn đã có danh sách menu khi click chuột phải theo ý. Mỗi ngày một phần mềm máy tính thú vị và không kém phần hữu ích tại Blog, bạn đừng bỏ lỡ những điều tuyệt vời này mà hãy cùng trải nghiệm để có thêm được nhiều kinh nghiệm, thủ thuật máy tính nhé.

context-menu-editor-2

Trong một bài viết trước mình có đề cập tới cách tăng tốc menu chuột phải và nhận được phản hồi tích cực từ phía các bạn sau khi áp dụng. Sẽ thật nhàm chán khi click phải thấy nó trống trơn, lãng phí vì không tận dụng hết khả năng mà nó có thể làm được phải không nào ?. Kết hợp xóa menu chuột phải không cần thiết và thêm vào những liên kết tới ứng dụng, trang web thì còn gì bằng. Đây cũng là chức năng mà công cụ mình giới thiệu tới các bạn ngày hôm nay làm được.

Download Context Menu Editor

Đúng như tên gọi thì nó giúp bạn chỉnh sửa menu chuột phải với giao diện trực quan và nhiều tùy chọn. Trước hết, bạn tải tập tin chương trình theo liên kết mình Upload dưới đây:

Tải về Link FileDwon

Link dự phòng

Mình áp dụng trên hệ điều hành Windows 10 thì dùng ok, nên với Windows 8.1/8/7/Xp cũng sẽ đều chạy bình thường.

Cách thêm, xóa menu chuột phải theo ý

Sử dụng WinRAR hoặc 7-zip để giải nén file tải về. Sau đó bạn click phải vào file Context Menu Editor.exe và chọn Run as Administrator như hình

context-menu-editor-1

Tiện ích thuộc kiểu Portable chạy ngay không cần cài đặt. Giao diện làm việc tối ưu, phân theo từng tab.

Trước hết là các thêm ứng dụng vào Menu chuột phải.

Tại đây có 2 tùy chọn:

  • Add a link to an Application/Command: Thêm ứng dụng, trò chơi bạn muốn. Chỉ cần click Browse để dẫn tới file exe tương ứng. Dùng icon mặc định hoặc chọn cái khác. Đặt tên sẽ hiển thị ngoài menu.
  • Add a link to a Website: Thêm địa chỉ trang web, biểu tượng và tên hiển thị. Nó sẽ hiện ngoài menu, khi bạn click vào sẽ tự động mở trang này. Tuy nhiên, nó lại chỉ mở trên trình duyệt Web Internet Explorer nên cũng có nhiều bất tiện.

context-menu-editor-2

Thêm cái nào thì bạn click nút Set tương ứng của cái đó để kích hoạt. Bây giờ bạn ra ngoài Desktop rồi click phải để kiểm tra thành quả.

context-menu-editor-3

Như vậy là thành công nhé, quá là tiện lợi và bắt mắt ấy chứ 😀

Cách xóa menu chuột phải

Nếu bạn cảm thấy menu quá dài và lại bị chậm mỗi khi click thì nên xóa bỏ bớt những thành phần không cần đến.

Tại giao diện phần mềm, bạn click sang tab Remove

Những thành phần nào được thêm bằng tiện ích này thì nó sẽ hiện ở danh sách. Bạn click phải rồi chọn Delete cái tương ứng.

Còn cái nào mà thêm bởi Registry Editor thì bạn click Launch Registry Editor ở phía dưới và xóa cái cần loại bỏ đi là được.

context-menu-editor-4

Ngoài ra, tiện ích này còn giúp bạn xem qua thông tin về hệ điều hành, phần cứng như là ram, cpu và một số thông tin về tác giả phát minh ra công cụ này.

Context Menu Editor thực sự là phần mềm hữu ích mà bạn nên có trong máy tính để đơn giản hóa việc thêm ứng dụng vào menu chuột phải hoặc xóa những thành phần không mong muốn khỏi đó. Bạn không phải đau đầu tìm hiểu cách thực hiện trong registry như trước, thay vào đó là giao diện trực quan, thao tác dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng làm chủ được nó. Những gì cần nói mình cũng nói hết rồi, giờ bạn hãy dùng và cho ý kiến bằng cách gửi bình luận bên dưới nhé.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Sơn Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Sơn
Guest
Sơn

Ad ơi !
Mình xin cách để lược bớt context menu khi click chuột phải vào một folder hoặc file nào đó hiện nay nó tự thêm vào nhiều tới mức phải click vào mũi tên xuống mới tới được mục delete