BlueLife Hosts Editor – Tiện ích sửa file hosts miễn phí, dễ sử dụng

Đợt trước mình có viết bài sửa lỗi không lưu được file hosts trên Windows. Tuy nhiên, ngày hôm qua có bạn Phúc phản ánh là vẫn không lưu được ?. Mình không biết là tại sao lại không nữa, bởi hướng dẫn khá chi tiết và đã thành công. Tình cờ lang thang trên mạng biết tới BlueLife Hosts Editor khá hay. Nó có chức năng sửa file hosts, thêm, xoá cực kì đơn giản. Bạn không cần phải cấp quyền hay copy file ra desktop theo mấy cách trước đó nữa. Những gì bạn cần làm chỉ là mở phần mềm lên, thêm ip, tên miền rồi lưu lại là xong.

BlueLife Hosts Editor

BlueLife Hosts Editor được hãng Sordum phát hành miễn phí. Cùng với DNS JumperDNS Angel mà Thuthuatdoisong.com đã giới thiệu trước đó. Đây là 3 tiện ích được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên máy tính Windows.

Sửa file hosts thường được áp dụng để vào Facebook. Như các bạn đã biết thì nhà mạng thi thoảng hứng lên lại chặn Facebook. Dù bạn đã đổi DNS hay phần mềm vào Facebook thì cũng chả ăn thua. Mình thì khuyến kích các bạn nên thêm dải IP vào file hosts. Nó không yêu cầu phải cài đặt thêm phần mềm nào khác hay phải trả phí. Tuy nhiên bạn cần phải theo dõi danh sách mới, vì mỗi tháng lại có sự thay đổi.

Nhiều bạn có thắc mắc về công dụng của file hosts trên Windows. Dưới đây là một số chức năng mà nó giúp bạn trong khi sử dụng máy tính PC, Laptop hệ điều hành Win của Microsoft:

  • Chuyển hướng trang Web: Ví dụ bạn muốn vào Facebook ở địa chỉ IP A, nhưng nó bị nhà mạng chặn ?. Lúc này bạn cần chuyển sang địa chỉ B. Thêm vào file hosts để mỗi khi vào facebook sẽ tự động sang địa chỉ B.
  • Chặn Website: Chỉ cần thêm IP 127.0.0.1 tên domain vào file hosts là tên miền đó sẽ bị chặn kết nối.
  • Kiểm tra Website, Blog được cài đặt, hoạt động hay chưa ?. Ví dụ khi cài đặt WordPress để viết Blog kiếm tiền. Trong khi chờ tên miền trỏ tới IP thì bạn có thể xem trước.
  • Tạo phím tắt để mở trang web nào đó cực nhanh.

Về cơ bản thì nó là như vậy, mình sẽ có bài chi tiết trong thời gian tới đây cho bạn tham khảo.

Cách sửa file hosts với BlueLife Hosts Editor

Trước tiên bạn cần tải công cụ theo link bên dưới:

Tải về Tại Đây

File: HostsEditor.exe
MD5: 757d7fac42d629a0d220bcbb551e8da8
SHA1: 41ecabc56bfcbfa36e615588a0e0851c07286868

Link trực tiếp từ trang chủ nên bạn yên tâm về độ an toàn nhé.

Tải về giải nén là dùng được ngay, bạn có thể copy vào USB để dùng bất cứ lúc nào nếu muốn.

Giao diện BlueLife Hosts Editor như hình dưới. Nhập tên miền, IP vào khung tương ứng rồi nhấn nút mũi tên trỏ xuống để thêm vào file hosts.

Sau đó nhấn biểu tượng Save hoặc File -> Save để lưu lại là xong.

BlueLife Hosts Editor

Một số tuỳ chọn liên quan như là block, resolve, enable, disable, delete. Bạn chỉ cần click phải vào thành phần muốn chỉnh sửa là nó sẽ hiện ra.

Tất nhiên, khi sửa file hosts xong thì bạn phải lưu lại để áp dụng.

BlueLife Hosts Editor

Về cơ bản việc sửa file hosts với BlueLife Hosts Editor chỉ đơn giản vậy thôi. Bạn sẽ không gặp phải lỗi không cho lưu file hosts hay yêu cầu quyền Administrator gì cả. Nếu gặp khó khăn thì hãy gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of