BitDefender Rescue CD – Đĩa Boot cứu hộ máy tính cần có

Đang sử dụng bình thường thì cái máy tính tự nhiên lỗi khỉ gió gì không biết. Cụ thể là nó chẳng thể khởi động được vào trong Windows, cứ báo lỗi thiếu file gì, xong cứ load tới Starting Windows lại tự tắt đi chạy lại. Không lẽ lại bó tay ? Nghĩ tới đây thì mình phi ngay ra quán net gần nhà, lọ mọ trên Google một hồi thì mới biết máy tính của mình bị nhiễm độc, virus đã làm hư hỏng các file liên quan. Quái lạ, mình có tải linh tinh hay xem lăng nhăng đâu mà lại dính nhỉ, trong khi máy tính đã cài phần mềm diệt Virus. Thế mới biết là các chương trình độc hại giờ nguy hiểm, ranh ma tới nhường nào. Trong nội dung bài viết này, mình chia sẻ cho các bạn link download BitDefender Rescue CD và cách sử dụng. Đây là một công cụ cứu hộ máy tính mà bạn cần có để khắc phục sự cố mỗi khi không vào được win.

bitdefender-rescue-cd

Không những mang tới cho người dùng Windows phần mềm diệt Virus và bảo mật hàng đầu hiện nay mà hãng BitDefender còn cung cấp thêm cho bạn công cụ cứu hộ máy tính mang tên BitDefender Rescue CD. Nó cho phép khởi động vào hệ thống để quét và loại bỏ mã độc, virus trên máy tính một cách hiệu quả. Trong môi trường hệ điều hành Linux thì việc làm sạch máy tính bị nhiễm độc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bitdefender Rescue CD là một công cụ miễn phí quét và dọn dẹp máy tính của bạn bất cứ khi nào bạn nghi ngờ một mối đe dọa phần mềm độc hại đang ảnh hưởng đến hoạt động của nó. Nó hoạt động mà không cần nạp hệ điều hành và có thể được thiết lập hoặc trên đĩa CD / DVD hoặc trên một ổ đĩa flash USB. Bởi vậy, bạn có thể mang đi mọi lúc mọi nơi và xử lý cho trường hợp đang gặp phải. Nếu bạn là người đam mê vọc máy tính hoặc là dân kỹ thuật viên thì không thể không trang bị công cụ này vào túi đồ nghề của mình nhé.

Hướng dẫn sử dụng Bitdefender Rescue CD để cứu hộ máy tính

Trước tiên bạn cần tải tập tin ISO về theo địa chỉ Tại đây

Để tăng tốc download thì bạn dùng phần mềm EagleGet

Tập tin có dung lượng 636MB, nhỏ gọn, vừa đủ cho chiếc CD và cực kì thoải mái tạo boot usb.

Sau khi tải về thì bạn cần chuẩn bị:

Khi đã có trong tay đồ nghề rồi thì bạn kết nối với máy tính đang bị nhiễm độc và khởi động vào Bitdefender Rescue CD.

bitdefender-rescue-cd-1

Có nhiều trường hợp bị dừng lại ở phần đăng nhập, lúc này bạn nhập username là livecd và tại cửa sổ dòng lệnh tiếp theo thì bạn nhập startx.

Khi đã vào được giao diện hệ điều hành, tại Desktop nó sẽ tự động cập nhật cơ sở dữ liệu. Quá trình này mất khoảng vài phút.

bitdefender-rescue-cd-2

Nhiều màn hình hiển thị kích thước nhỏ, khiến bạn không xem được hết các thành phần. Để thay đổi, bạn click thanh menu Rescue CD ở dưới Taskbar và chọn Settings -> Display.

Lựa chọn độ phân giải màn hình phù hợp để dùng cho dễ.

bitdefender-rescue-cd-3

Quá trình cập nhật hoàn tất, bạn đồng ý với các điều khoản của chương trình để bắt đầu việc quét các vấn đề độc hại.

bitdefender-rescue-cd-4

Sau khi hoàn tất việc quét, bạn có thể loại bỏ hoặc cách ly chúng để hệ điều hành Windows được sửa chữa việc khởi động cũng như loại bỏ các phần mềm độc hại.

Khởi động lại máy tính, ngắt kết nối CD hoặc USB để khởi động vào Windows mà không gặp cái lỗi khỉ gió như ban đầu đề cập nữa.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of