Auslogics Duplicate File Finder – Loại bỏ tập tin trùng lặp

Một trong những nguyên nhân khiến dung lượng trống ổ cứng của bạn ngày một ít dần đó chính là sự xuất hiện các các tập tin trùng lặp. Thực tế thì mình gặp rất nhiều trường hợp người sử dụng thắc mắc là không có cài đặt hay lưu gì mấy mà sao ổ C hiện thông báo đỏ. Ngoài việc xóa các tập tin sao lưu hệ thống thì xóa tập tin trùng lặp là công việc cần phải tiến hành ngay lúc đó. Auslogics Duplicate File Finder là một phần mềm chất lượng của hãng Auslogics, nó hoàn toàn miễn phí, loại bỏ dữ liệu trùng lặp không cần thiết đơn giản qua từng bước. Nhiều phần mềm mình dùng qua thì nó không có nhiều tùy chọn, cứ nhấn là quét còn tiện ích này cho phép lựa chọn phân vùng, loại dữ liệu, khoanh vùng xác định giới hạn tập tin dung lượng nhỏ nhất, thấp nhất, danh sách kết quả hiển thị dạng cây chi tiết. Điều này khiến bạn nhanh chóng phát hiện tập tin trùng lặp, file dung lượng lớn, xóa bỏ chúng an toàn và hiệu quả ngay lập tức. Lấy lại dung lượng ổ cứng trống bị chiếm bởi những dữ liệu vô nghĩa giờ đây đã nằm trong tầm tay của chính bạn.

Kết hợp với phần mềm tìm và xóa thư mục rỗng

Auslogics Duplicate File Finder

Auslogics Duplicate File Finder mang tới cho bạn giải pháp quản lý, phát hiện và loại bỏ tập tin trùng lặp trong máy tính. Trong quá trình sử dụng, nhiều khi dữ liệu copy nơi này qua nơi khác, sự nhân đôi tưởng chừng như vô hại này lại khiến mất dung lượng đáng kể. Ngoài ra nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác như dẫn tới rác máy tính, phân mảnh ổ cứng. Hệ điều hành Windows cũng có tích hợp công cụ trong lĩnh vực này nhưng hiệu quả không được cao và không trực quan cũng như ít tùy chọn.

Dò tìm tập tin trùng lặp là một cách tuyệt vời để giải phóng không gian ổ đĩa cứng máy tính. Quét ổ đĩa của bạn theo tên file, ngày tháng và nội dung, những công cụ này có thể chỉ ra các tập tin đó xuất hiện nhiều lần trên ổ đĩa cứng của bạn, do đó giúp bạn nhanh chóng loại bỏ chứng chỉ với 1 cú nhấp chuột. Auslogics Duplicate File Finder là một lựa chọn nhanh chóng, đơn giản và miễn phí cho những trải nghiệm thú vị đang chờ bạn.

Lợi ích mà Auslogics Duplicate File Finder mang lại

Hỗ trợ quét và loại bỏ hầu hết các tập tin trùng lặp

Với chương trình này thì bạn có thể áp dụng cho các tập tin định dạng: Hình ảnh, nhạc, video, tài liệu, các chương trình, tập tin nén và nhiều hơn thế.

Bộ lọc quét thông minh

Không giống như nhiều chương trình khác, Duplicate File Finder cung cấp cho bạn các bước để có được kết quả tốt nhất. Cụ thể là bạn chọn kiểu định dạng tập tin, giới hạn dung lượng bằng cách bỏ qua tập tin có dung lượng nhỏ hơn hoặc cao hơn bạn thiết lập, quét theo tên tập tin, ngày khởi tạo và hơn thế.

Tùy chọn xử lý dữ liệu trùng lặp

Không chỉ đơn thuần xóa tập tin trùng lặp đưa ra thùng rác mà còn có thêm lựa chọn khác như đưa tới vùng sao lưu hoặc xóa ngay lập tức, và tất nhiên là không thể khôi phục dữ liệu về sau.

Chế độ xem trước tập tin

Để xác định chính xác dữ liệu cần xóa thì bạn nhấn vào tên tập tin và có thể xem trước hình ảnh liên quan nếu có. Các tập tin trùng lặp được sắp xếp cạnh nhau, hiển thị khá chi tiết về vị trí lưu, kích thước, thời gian chỉnh sửa sau cùng.

Nhìn chung, Auslogics Duplicate File Finder thực sự là phần mềm tiện ích thú vị nên có trong máy tính của bạn. Một trong những cách chăm sóc máy tính, tối ưu hệ thống đơn giản và cần thực hiện thường xuyên.

Download phần mềm loại bỏ tập tin trùng lặp

Trang chủ: http://www.auslogics.com/

Giấy phép: Miễn phí

Tải về Tại đây

Chương trình hoàn toàn miễn phí tải về, cài đặt, sử dụng và nâng cấp. Áp dụng trên hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10 kể cả 32bit, 64bit.

Hướng dẫn cách xóa tập tin trùng lặp trong máy tính

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để loại bỏ tập tin trùng lặp cho bạn tham khảo. Cũng không có gì khó cả, chỉ là mình phân tích các bước kỹ hơn một chút kèm theo một số lưu ý nhỏ để đạt hiệu suất tối đa.

Trước tiên, bạn tiến hành cài đặt phần mềm tải về, lưu ý là bỏ dấu tích ở phần cài thêm phần mềm khác của hãng nếu bạn không muốn nhé.

Giao diện phần mềm đơn giản, tiến hành thiết lập chế độ quét theo từng bước.

Bước 1: Xác định phân vùng ổ cứng muốn xử lý và kiểu dữ liệu tập tin.

Auslogics Duplicate File Finder-scan-1

Tại đây bạn có thể tìm kiếm ngay lập tức với những thiết lập mặc định. Nếu không muốn thì bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 2: Bỏ qua những file có dung lượng thấp hơn hoặc cao hơn những gì bạn cài đặt. Sau đó nhấn Next để sang bước kế tiếp.

Auslogics Duplicate File Finder-2

Bước 3: Loại bỏ kết quả file có tên và ngày tháng bạn cài đặt.

Bước 4: Tìm kiếm chính xác dữ liệu có tên theo bạn đặt hoặc tìm toàn bộ.

Bước 5: Lựa chọn nơi mà tập tin trùng lặp sẽ được chuyển tới: Thùng rác, vùng sao lưu hoặc xóa ngay lập tức.

Auslogics Duplicate File Finder-3

Bước 6: Xác định tập tin trùng lặp bạn muốn xóa tại danh sách kết quả rồi nhấn Delete

Auslogics Duplicate File Finder-4

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn phần mềm xóa tập tin trùng lặp Auslogics Duplicate File Finder kèm theo hướng dẫn sử dụng chi tiết. Hi vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn để tối ưu máy tính của mình được tốt hơn.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn Hảifina loren Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
fina loren
Guest
fina loren

I use “Duplicate Files Deleter” regularly, it is very simple to use.The Duplicate Files Deleter help you to find, remove or delete duplicate file. You can try it and solve to your problem.