Có nên viết Blog kiếm tiền với Google Adsense năm 2017

Google Adsense trước giờ được biết đến là mạng quảng cáo kiếm tiền tốt nhất. Tuy nhiên, thời gian qua có nhiều vấn đề về thanh toán, quảng cáo rồi nạn tài khoản bị vô hiệu hoá bất thường. À còn chưa kể CPC, giá cho mỗi click quảng cáo ngày một giảm. Như tại Blog Thuthuatdoisong.com thì mình để ý giờ toàn 0.02-0.03$ mà thôi. Thế nên mình và nhiều Blogger khác cũng không biết nên viết blog kiếm tiền với Google Adsense trong năm 2017 nữa hay không ?. Trình độ Tiếng Anh có hạn nên làm nội dung Tiếng Việt, thu nhập chả kiếm được bao nhiêu. Duy trì tên miền, VPS để Blog được hoạt động cũng là vấn đề khá đau đầu.

Google Adsense

Viết Blog kiếm tiền là một nghề khá phổ biến tại Việt Nam và thế giới. Tuỳ vào sở thích và sở trường viết lách mà bạn chọn nội dung để phát triển. Miễn sao có truy cập từ Google bằng việc SEO hay từ Facebook vào Blog của bạn. Có nhiều hính thức quảng cáo, bài này mình chỉ nói về Google Adsense, viết tắt là GA. Mọi người thường nói vui là nghề chăn GÀ, thu nhập kiếm được không phải ai cũng giống nhau.

Khoảng 3 tháng trước, Google đã xoá bỏ giới hạn đặt quảng cáo trên trang. Nghĩa là bạn có thể đặt tuỳ ý, không giới hạn số lượng. Nhưng vẫn phải tuân thủ chính sách vị trí đặt, không che lấp màn hình đầu tiên khi xem trên di động. Thêm nữa, không được kêu gọi Click vào quảng cáo hay cố tình gây hiểu lầm để người dùng nhấn vào.

CTR thực tế mình thống kê thấy tăng đáng kể. Theo đó thu nhập cũng tăng dần khá ổn định. Mình sẽ có một bài viết về cách đặt quảng cáo GA tối ưu nhất, cải thiện thu nhập mỗi ngày.

Kiếm tiền với Google Adsense 2017 từ việc viết Blog ?

Mình sẽ vẫn tiếp tục sự nghiệp này, tất nhiên là phải có ít nhiều thay đổi nếu muốn tồn tại.

Trước tiên là xác định chủ đề, từ khoá có giá click cao. Từ đó lên kế hoạch xây dựng Blog, làm nội dung, đẩy mạnh SEO từ khoá, mạng xã hội.

Làm SEO đơn giản cùng Nguyễn Hải

Nếu như bạn cũng có đam mê kiếm tiền nhưng lại gặp khó khăn. Ví dụ như không biết bắt đầu từ đâu, cần làm những gì, chưa đăng ký Google Adsense thành công. hãy gia nhập NguyenHaiAZ Team, mình sẽ hướng dẫn, phân công việc và đào tạo bài bản cho các bạn.

Mặc dù Google Adsense đang gặp phải một vài vấn đề thời gian qua nhưng nó vẫn rất tiềm năng. Liệu bạn có tiếp tục viết Blog kiếm tiền với Google Adsense hay không ?. Bạn đang có khó khăn như thế nào khi phát triển blog ?. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách gửi bình luận bên dưới. Biết đâu bạn nảy ra ý tưởng hay ho hoặc động lực làm giàu gì đó thì sao ?.

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn HảiIvan Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Ivan
Guest

Adsense tại VN đang ế chảy nước. Google gửi email tặng hàng loạt coupon Adword để kích thích quảng cáo là minh chứng. Ads để chạy Youtube còn không đủ nói gì đến website.