Download!Download Point responsive WP Theme for FREE!

Google Adsense không hiện quảng cáo, điều gì đang xảy ra ?

Mới hôm nọ cộng đồng Blogger còn hí hửng vì Google Adsense không giới hạn số lượng quảng cáo trên trang. Điều này sẽ giúp tăng hiển thị và dĩ nhiên nhấp chuột sẽ tăng theo, thu nhập từ đó được cải thiệt tốt hơn. Vậy mà mấy hôm nay lại có một thực trạng khá buồn, đó là Google Adsense không hiển thị quảng cáo. Bạn để ý ngay trên chính Blog Thuthuatdoisong.com của mình sẽ thấy những khoảng trắng. Đây là vị trí quảng cáo, trước đây thì hiện nhà quảng cáo tài trợ. Bây giờ thì trắng tinh luôn, thu nhập giảm 90% thì các bạn biết sao rồi đó. Điều quái gì đang xảy ra vậy hả bố Google ơi ?.


Google Adsense được biết đến là một mạng quảng cáo uy tín và tốt nhất hiện nay. Bất cứ ai viết Blog kiếm tiền đều mong sở hữu một tài khoản GA. Không phải ý gì chứ đúng là “trong chán ngoài thèm”. Như mình chơi GA Content cũng chả kiếm được là bao. Tại sao ư? ?, giá quảng cáo thấp, người dùng chặn quảng cáo, SEO khó khăn nên lượng truy cập không được cao. Đã thế bây giờ Google Adsense bị hạn chế hiển thị tại thời điểm này nó mới đau đầu chứ.

Bao khó khăn cứ ập đến, bảo sao Blog chết yểu. Ngay bản thân mình cũng vậy, lúc mua tên miền rồi cài đặt Blog các thứ hào hứng lắm. Viết bài những ngày đầu cũng điên cuồng mà cũng có được bao lâu đâu. Khó khăn trong việc làm thế nào để kiếm tiền từ Blog. Đam mê mà không duy trì được cuộc sống thì sớm muộn cũng bị lụi tàn.

Google Adsense bị hạn chế hiển thị ?

Nghe có vẻ buồn cười phải không nào ?. Lẽ thông thường thì quảng cáo càng nhiều thì càng phát sinh ra nhiều thu nhập, đôi bên cùng có lợi. Vậy tại sao bây giờ Google Adsense lại không hiện quảng cáo ?. Nếu có thì chập chờn, cái có cái không mà loanh quanh có mấy quảng cáo không à.

Lẽ ra khoảng trắng kia là hiện quảng cáo GA, vậy mà giờ nó trắng tinh thế kia thì còn làm ăn được gì nữa.

Tại sao Google Adsense không hiện quảng cáo ?

Có 2 giả thuyết để giải đáp câu hỏi này.

Thứ nhất, do nhà mạng Việt Nam chặn quảng cáo Google Adsense để phát triển quảng cáo, thương mại điện tử trong nước.

Thứ hai, do Google Adsense không còn mặn mà với thị trường Việt Nam. Hiệu quả từ quảng cáo không cao, doanh thu thấp, gian lận.

Mạng quảng cáo trong nước mà ngon cơm thì giá tài khoản GA đã chẳng cao như hiện nay. Tham gia viết Blog kiếm tiền được hơn 6 năm, mình cũng đã trải nghiệm với Admicro, Novanet, Vatgia… Nói chung là cũng chẳng ăn thua đâu, quảng cáo mấy khi phù hợp với từ khóa tìm kiếm đâu. Chưa kể bị bắt thuế thu nhập cá nhân, làm hợp đồng các kiểu. Vớ vẩn lại còn trừ tiền hàng tháng với lý do là “Click không hợp lệ”. Nó cầm đằng chuôi mà, nói sao mà chả được.

Blogger nên làm gì ?

Theo mình được biết thì những Unit Ads là Display Ads, còn Text Ads vẫn hiển thị OK. Bạn xem hình ảnh trên là sẽ rõ.

Thế nên, bạn tạm thời thay toàn bộ Display Ads sang dạng Text Ads nhé. Cách tạo mã quảng cáo dạng Text như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của bạn.

Bước 2: Vào phần tạo đơn vị quảng cáo như hình. Tại Ad size thì bạn chọn Lick ads.

Lựa chọn kích thước hiển thị bạn muốn.

Google Adsense không hiện quảng cáo

Sau đó nhấn Save and get code. Copy mã cho vào vị trí trên trang web bạn muốn hiển thị. Vì bây giờ không giới hạn số lượng nên bạn khỏi lo, cơ mà cũng không nên chèn nhiều, theo mình chỉ nên đặt 3 cái ở đầu, giữa và cuối bài là được.

Bật mí: Nên để 1 mã quảng cáo dưới ảnh đầu tiên của bài viết thì tỉ lệ nhấp chuột sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu bạn dùng WordPress thì cài Plugin Quick Adsense để chèn nhé.

Google Adsense không hiện quảng cáo

Bạn không còn mặn mà kiếm tiền Google Adsense thì nên tham khảo cách khác. Thuthuatdoisong.com cập nhật các hình thức kiếm tiền trên mạng uy tín đều đặn. Tại sao bạn không bắt đầu với Revenuehits nhỉ. mình thấy nó khá OK đó.

Vậy theo bạn, Google Adsense không hiển thị quảng cáo là do nguyên nhân nào. Và làm thế nào để Blogger không bị “chết đói” trong tình trạng như hiện nay. Hãy cho mọi người biết quan điểm của mình, biết đâu chúng ta lại có ý tưởng kiếm tiền nào đó hay ho thì sao nhỉ.

Có thể bạn sẽ thích


Tags:
28 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *