Cách tạo Blog đẹp, miễn phí với Blogspot trong vòng 5 phút

Để làm quen với công việc viết Blog kiếm tiền thì bạn nên làm quen với Blogspot. Đây là nền tảng blog miễn phí của Google, bất cứ ai cũng được quyền sử dụng. Tất nhiên nếu trong quá trình phát triển, bạn vi phạm điều khoản thì rất dễ bị xoá Blog. Bởi thế, bạn cần xác định nội dung và định hướng cho Blog của mình. Để các bạn không bỡ ngỡ thì mình hướng dẫn cách tạo Blog đẹp trên Blogspot. Trên thực tế thì chưa mất tới 5 phút để bạn hoàn thành công việc này.

Cách tạo Blog

Tạo Blog bằng Blogspot giờ đây là xu hướng của nhiều người hiện nay. Bởi tính tiện dụng, nhanh mà hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải bỏ tiền ra mua tên miền hay hosting lưu trữ. Nếu bạn muốn có miền riêng như thuthuatdoisong.com thì sau khi mua, trỏ tới bogspot là được thôi.

Nói là 5 phút chứ chỉ với 3 phút là bạn đã tự tay tạo được blog cá nhân rồi. Bạn có thể dùng để viết nhật ký, hướng dẫn, thủ thuật hay tải phần mềm đều được.
Liên quan:

Để viết Blog kiếm tiền, bạn cần chuẩn bị những gì ?

Cách tạo Blog với Blogspot miễn phí cực nhanh

Điều kiện cần duy nhất là bạn có tài khoản Google.

Đăng ký Gmail nếu bạn chưa có bất cứ account nào.

Bây giờ bạn truy cập vào trang Blogger.com

Tiến hành đăng nhập. Sau đó nó sẽ tự động chuyển tới trang Blogger của Google.

Mình để là Tiếng Việt cho các bạn dễ làm theo nhé. Muốn thay đổi ngôn ngữ thì click vào tiếng hiện tại rồi đổi sang cái mong muốn.

Tại đây, bạn nhấn vào Blog mới tại cột bên trái như hình.

Cách tạo Blog

Bước tiếp theo, bạn đặt tên tiêu đề và địa chỉ Blog. Chọn giao diện mặc định được cung cấp sẵn. Bạn cứ chọn đại cái nào cũng được, sau mình sẽ thay đổi giao diện tuỳ ý thoải mái mà.

Cách tạo Blog

Vậy là xong, ngay lập tức bạn sẽ được chuyển tới trang quản trị blog vừa tạo.

Cách tạo Blog

Nhìn mặc định nó chán đời vậy thôi, hiện nay có rất nhiều mẫu giao diện với đầy đủ chủ đề. Bạn sẽ khá bất ngờ với những gì mà nền tảng blog này hỗ trợ cho bạn đó.

Trong phạm vi bài viết này thì mình chỉ dừng lại ở cách tạo blog với Blogspot. Trong các bài tới thì mình sẽ đi sâu vào cài đặt chuẩn SEO, thay đổi giao diện và nhiều thứ liên quan. Bạn nhớ đón xem để học hỏi thêm nhiều điều thú vị nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of