Cách bật nút Home ảo trên iPhone, iPad cực kì đơn giản

Nút Home ảo trên thiết bị iPhone, iPad  có lợi ích rất nhiều trong quá trình bạn sử dụng. Nó giúp bạn đi tới các phần chức năng cần thiết như: Màn hình chính, trung tâm thông báo, tùy chỉnh, khẩu lệnh, trung tâm kiểm soát, thiết bị. Mặc định thì nó chưa được kích hoạt nên nhiều bạn mới dùng không biết cách bật nút Home ảo như thế nào. Blog Thuthuatdoisong.com chuyên về thủ thuật, và thật thiếu xót khi không đề cập tới mảng hệ điều hành iOS của Apple. Bản thân mình thì không có nhiều kinh nghiệm trong mảng này, bởi thế mà phần diễn đạt có khi còn lủng cùng thì mọi người bỏ qua nhé, hehe. Bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, cần thiết cho tới các tính năng nâng cao cho bạn nghiên cứu mỗi ngày.

cach-bat-nut-home-ao-tren-iphone-ipad

Theo xu hướng tìm kiếm trên Google thì thủ thuật iPhone được người dùng hết sức quan tâm. Từ việc nâng cấp hệ điều hành, đăng ký tài khoản Apple, thảo luận về ứng dụng, game được trao đổi khá là sôi nổi trên nhiều diễn đàn công nghệ và trên mạng xã hội Facebook.

Nút Home cứng chỉ có duy nhất chức năng là quay về màn hình chính, nếu bạn ấn nhiều thì cũng làm giảm tuổi thọ. Bởi vậy chúng ta nên tận dụng chức năng có sẵn trong các thiết bị ios, đó chính là nút Home ảo. Như đã nói ở trên thì nó có mấy phím tắt đi tới những chức năng cần thiết để bạn di chuyển qua lại giữa các công việc đang làm. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn kích hoạt hiển thị nút này trên màn hình, áp dụng cho cả iPhone hoặc iPad bất cứ mẫu nào hoặc phiên bản nào thì các bước thực hiện tương tự.

Làm thế nào để bật nút Home ảo trên thiết bị iPhone, iPad của bạn ?

Bước 1: Tại giao diện màn hình, bạn tìm tới phần Cài đặt và click vào nó.

cach-bat-nut-home-ao-tren-iphone-ipad-1

Bước 2: Cửa sổ Cài đặt mở ra, bạn kéo xuống phía dưới  và nhấn vào Cài đặt chung như hình.

cach-bat-nut-home-ao-tren-iphone-ipad-2

Bước 3: Có rất nhiều tùy chọn khác nhau, bạn nhấn vào phần Trợ năng.

cach-bat-nut-home-ao-tren-iphone-ipad-3

Bước 4: Tại mục Trợ năng, bạn nhấn AssistiveTouch. Như bạn thấy thì nó hiện chữ Tắt, giờ chúng ta bật nút Home ảo iPhone trong phần này.

cach-bat-nut-home-ao-tren-iphone-ipad-4

Bước 5: Click vào nút tròn AssistiveTouch để kích hoạt, nó sẽ hiện màu xanh như hình.

cach-bat-nut-home-ao-tren-iphone-ipad-5

Nếu muốn tắt nút Home ảo thì bạn nhấn lại nút tròn trên cho nó thành màu trắng là được.

Bây giờ chúng ta hãy cùng quay trở lại màn hình sử dụng để xem đã thành công hay chưa.

cach-bat-nut-home-ao-tren-iphone-ipad-6

Khi chám vào nút Home sẽ xuất hiện các mục như hình trên. Nó được hiển thị trên cùng khi bạn vào ứng dụng, game, hay lướt web. Để không bị làm phiền hoặc ấn nhầm thì bạn kéo nó vào một góc là được.

Như vậy là bạn đã biết cách bật nút Home ảo trên iPhone hoặc iPad rồi đó. Đơn giản như đếm 1,2,3 đúng không nào ?. Với những ai chưa biết thì nó là cả vấn đề, bởi thế mà bạn hãy chia sẻ hoặc giúp đỡ họ khi gặp phải để chúng ta cùng trải nghiệm những điều tuyệt vời từ điện thoại, máy tính bảng hãng quả táp cắn dở này.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of